Niềm vui đầu năm ở Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM

Trong khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn còn đang tận hưởng không khí tết thì Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM đã bận rộn đón những lô hàng đầu tiên sau tết.

Chỉ riêng trong ngày làm việc đầu tiên (mùng 6 Tết), Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã nhận được khoảng 30 lô hàng. Chị Nguyễn Thị Lan Anh thuộc bộ phận Nhận mẫu của phòng Kế hoạch, cho biết: “Ngay từ mùng 6 Tết, các anh chị em ở Trung tâm đã vận hành công việc luôn. Lượng hàng mà trung tâm nhận được vẫn ổn định như những ngày thường.”

Niềm vui đầu năm ở Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM - 1

Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM đón những đợt khách đầu tiên của năm mới Mậu Tuất

Những lô hàng đầu trong ngày đầu năm này là tín hiệu tích cực cho thấy sự tín nhiệm của khách hàng đối với dịch vụ của Trung tâm. Chia sẻ về điều này, anh Nguyễn Minh Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm cho hay: “Năm nay, các anh em rất phấn khởi vì ngay từ đầu năm đã có những khách hàng mang mẫu tới để thử nghiệm chất lượng hoặc gửi phương tiện đo để hiệu chuẩn, kiểm định. Đó là tín hiệu tốt cho thấy khởi đầu một năm hoạt động mạnh mẽ của trung tâm.”

Theo anh Hiếu, kết quả đó đến từ những thay đổi về định hướng của Trung tâm trong thời gian qua. Từ hoạt động một cách thụ động, Trung tâm thay đổi mạnh mẽ với chính sách hướng đến khách hàng nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho khách.

Niềm vui đầu năm ở Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM - 2

Hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế cho các phòng thí nghiệm, nhà thuốc…

Đối với dịch vụ kiểm định, điều nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh lo ngại là thời gian kiểm định phương tiện, thiết bị kéo dài, gây ảnh hưởng, gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vậy, Trung tâm cung cấp cho khách hàng dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn nhanh để khách có thể nhanh chóng lấy thiết bị, phương tiện đo về phục vụ sản xuất kinh doanh, ngoại trừ một số phương tiện đo đặc thù cần thời gian để thực hiện dài hơn.

Cụ thể, khi khách hàng có nhu cầu cần kiểm định, hiệu chuẩn nhanh thiết bị, kiểm định viên sẽ thực hiện tại chỗ theo đúng quy trình và giao lại thiết bị cho khách ngay sau khi kiểm định, hiệu chuẩn xong. “Thậm chí có những trường hợp anh em kiểm định viên làm việc cả trong giờ nghỉ trưa để nhanh chóng hoàn thành, giảm vất vả cho khách, nhất là những khách hàng đến từ các địa phương ở xa”, anh Hiếu cho biết.

Nhờ sự chuyển mình đó, Trung tâm đã nhanh chóng nhận được tín nhiệm của các đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó là lượng gia tăng số lượng thiết bị, sản phẩm của khách hàng gửi đến trung tâm.

Giữa bộn bề công việc, anh Tô Lâm Minh Thịnh, thuộc bộ phận kiểm định công tơ điện - phòng Đo lường của Trung tâm vui vẻ chia sẻ: “Hiện tại chủ yếu bộ phận chúng tôi kiểm định đối chứng cho bên điện lực và các đơn vị sản xuất công tơ điện khác. Công việc lúc nào cũng nhiều vì sản phẩm về liên tục.”

Niềm vui đầu năm ở Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM - 3

Kiểm định viên đang thực hiện kiểm định công tơ điện

Ngoài các dịch vụ truyền thống, trong năm nay Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều dịch vụ mới để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

“Thử nghiệm chất lượng mũ bảo hiểm; kiểm định, kiểm xạ X-quang trong y tế; hiệu chuẩn một số lĩnh vực mới như: dung tích nhỏ cho các phòng thí nghiệm, các loại phương tiện đo về điện, phương tiện đo lường trong hệ thống tự động và kiểm định về an toàn lao động là các dịch vụ mới mà Trung tâm cung cấp đến cho khách hàng ngay từ đầu năm nay”, anh Hiếu cho biết.

Nguồn: Tạp chí khám phá