Chuyển đổi số trong Đo Lường

30/09/2021 - 11:28

Đo lường là hoạt động không thể thiếu được trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Đây là một quá trình đánh giá định lượng một đại lượng cần đo để có kết quả bằng số so với đơn vị đo.

Ngoài ra, đo lường đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và là cầu nối trong sản xuất thông minh. Nhà máy trong tương lai sẽ thông minh và cực kỳ hiệu quả với thiết kế và sản xuất được tích hợp vào dây chuyền sản xuất tối ưu, cung cấp sản phẩm theo các yêu cầu của thời gian thực.

Đo lường sẽ cho phép chúng ta đạt được điều này bằng cách đánh giá sự phù hợp, hiệu suất và tính năng của mỗi bộ phận của sản phẩm cuối cùng. Nó sẽ nối kết nghiên cứu và phát triển với sản xuất thông qua một quá trình duy nhất có mức tiêu thụ năng lượng thấp và giảm tác động môi trường, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm chế tạo và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Chuyển đổi số sẽ kết nối một số lượng lớn các cảm biến khác nhau, tích hợp dữ liệu từ các hệ thống khác nhau vào một mạng đo lường thông minh, đảm bảo hiệu chuẩn được duy trì liên tục.

Chuyển đổi số cũng đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dân, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 bùng nổ, cán bộ làm việc tại nhà, sinh viên, học sinh học online, các tổ chức hội họp đều trực tuyến nhằm tránh tiếp xúc, đảm bảo giãn cách cộng đồng, song vẫn phải đảm bảo được hiệu quả ở mức có thể tối đa.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt Trung tâm hay SMEQ) là đơn vị sự nghiệp công lập không ngừng thực hiện cải tiến chất lượng và phát triển chuyên sâu các dịch vụ về lĩnh vực đo lường, kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm; giúp các doanh nghiệp quản lý tốt các thiết bị đo trong lĩnh vực đo lường, kiểm định an toàn và trong quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã thực hiện từng bước chuyển đổi số như : sử dụng mã vạch trong kiểm soát kiểm định công tơ điện, Scan file kết quả thử nghiệm cho khách hàng, đang thực hiện triển khai phần mềm quản lý mẫu giúp khách hàng có thể truy cập vào để biết được thông tin một cách nhanh nhất nhằm giảm thời gian đi lại của khách hàng.

Trong thời gian giãn cách xã hội Trung tâm đã thực hiện chữ ký số để đáp ứng yêu cầu khách hàng.

picture

TOPに戻る

Khách hàng