Góp ý quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thiết bị điện tử

02/11/2020 - 15:38

Điểm mới của dự thảo lần này cho phép các doanh nghiệp mở rộng ứng dụng các quy chuẩn của những quốc gia có nền công nghiệp tiến bộ, song song việc đảm bảo các QCVN, giúp doanh nghiệp nâng cao sự chủ động, kích thích đầu tư phát triển để thị trường sản xuất, nhập khẩu dây cáp điện ngày một phát triển.

Buổi thảo luận đóng góp ý kiến diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, có nhiều ý kiến góp cho dự thảo đã được trình bày. Đại diện Cadivi cho rằng, Viện TCVN nên xem xét quy định cụ thể các quy chuẩn của nước nào có thể áp dụng tại Việt Nam, tránh tình trạng một số quy chuẩn của các nước có điều kiện môi trường, khí hậu không phù hợp. Đại diện Công ty Thịnh Phát đề nghị “nên cắt giảm các Quy chuẩn không phù hợp tình hình thị trường hiện nay, tránh việc chồng chéo Quy chuẩn, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi đưa sản phẩm ra thị trường…”

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Viện TCVN cảm ơn và ghi nhận những ý kiến góp ý thảo luận của các khách mời với tinh thần cầu thị, cam kết sẽ nghiên cứu một cách chuyên sâu từng ý kiến để ngày một hoàn thiện hơn dự thảo sửa đổi bổ sung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đối với thiết bị điện và điện tử liên quan đến quản lý Dây và cáp điện.

 

TOPに戻る

Khách hàng