TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp 30% kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ

18/08/2021 - 12:06

Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM Nguyễn Việt Dũng giải đáp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới và làm chủ công nghệ - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 17-8, thông tin từ Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM cho biết, sở này tiếp tục triển khai Chương trình hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp (RD&I), với mức hỗ trợ đến 30% kinh phí cho các đề tài đầu tư nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó, để tham gia chương trình, doanh nghiệp gửi thuyết minh nhiệm vụ, dự toán, hồ sơ năng lực theo hình thức trực tuyến tại link: https://dvc-dost.hochiminhcity.gov.vn. Dựa trên hồ sơ đó, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM sẽ xét duyệt các nghiên cứu, đổi mới ứng dụng phù hợp với tiêu chí chương trình đang thực hiện.

Theo quy định hiện hành, kết quả của đề tài sẽ được ưu tiên giao quyền sở hữu (hoặc quyền sử dụng) cho cơ quan chủ trì đề tài mà không phát sinh phần vốn sở hữu của Nhà nước. Đây là chính sách giúp doanh nghiệp liên tục đổi mới, gia tăng năng lực cạnh tranh khi có sự đầu tư tăng cường sức mạnh về khoa học, công nghệ.

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, cho biết chương trình khuyến khích doanh nghiệp hợp tác với trường đại học, viện nghiên cứu để cùng triển khai nhiệm vụ đổi mới và làm chủ công nghệ ở doanh nghiệp, qua đó đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trình độ ứng dụng khoa học và công nghệ của doanh nghiệp, mở lối đi vào thực tiễn cho hoạt động giáo dục - đào tạo của trường, viện.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia chương trình này và có cơ hội nhiều hơn trong làm chủ và triển khai công nghệ vào hoạt động sản xuất, hiện nay Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM thường xuyên tổ chức các buổi kết nối sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và trường, viện trao đổi thông tin về nhu cầu công nghệ, giới thiệu những công nghệ "mới ra lò", để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trình độ ứng dụng khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.

Trích từ báo tuổi trẻ

TOPに戻る

Khách hàng